Trước khi Internet phát triển như vũ bão như ngày nay và xâm nhập vào mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta, việc nghiện nội dung khiêu dâm chỉ có thể thấy ở những người nghiện sử dụng máy tính.

Giờ đây, những đứa trẻ khoảng mười tuổi đã được cầm trên tay những chiếc điện thoại di động đầu tiên với tốc độ truy cập Internet nhanh hơn bao giờ hết, vì vậy mà việc đăng nhập vào các trang 18+ trở nên quá dễ dàng.

Vì thế, thông qua việc tiếp xúc khi còn nhỏ, con bạn hoàn toàn có thể bị cuốn vào một trong những chứng nghiện đang phát triển nhanh nhất trong thời đại kỹ thuật số của chúng ta: nghiện phim khiêu dâm trên Internet. Bởi việc truy cập vào các trang web đen quá thuận tiện và nhanh chóng, cha mẹ cần giáo dục con thường xuyên (trước khi cho con sử dụng điện thoại hoặc máy tính) về một trong những môi hiểm hoạ nhất của Internet là nội dung khiêu dâm.

4 nhận thức sai lệch gây ra bởi phim khiêu dâm trên Internet

Phim khiêu dâm trên Internet gây nhận thức sai lệch về phụ nữ

Hãy giải thích cho con rằng khi con xem phim khiêu dâm, não con sẽ hình thành rào cản nhằm ngăn cản chất dopamine bị giải phóng quá nhanh, từ đó đẩy đến trường hợp là con sẽ xem nhiều phim hơn với mức độ kinh dị, bạo lực cao hơn để lấy lại cảm giác thoả mãn ban đầu.

Bằng chứng là các nhà nghiên cứu tại Viện Max Planck ở Berlin, Đức, phát hiện ra việc sử dụng phim khiêu dâm cao hơn làm giảm khả năng phản ứng của não thích ứng với những nội dung khiêu dâm thông thường.

nhận thức sai lệch gây ra bởi phim khiêu dâm trên Internet

Đây có thể là điều giải thích tại sao nhiều trẻ có xu hướng chuyển sang các hình thức khiêu dâm và độc đáo hơn.

Từ đó đẩy đến trường hợp là nhiều trẻ xem nhiều phim hơn với mức độ kinh dị, bạo lực cao hơn để lấy lại cảm giác thoả mãn trước đó. Vấn đề xuất phát từ việc 99% những ảnh khiêu dâm bạo lực thường nhắm đến người phụ nữ. Đáng buồn là họ xuất hiện thấp kém hơn, là tài sản và là thứ để “chơi đùa” và “mua vui”.

Nếu con thường xuyên tiếp xúc với phim khiêu dâm, liệu trong tâm trí của con, con còn đủ tỉnh táo để nhận ra những gì con xem là không có thật và liệu con còn cho rằng phụ nữ xứng đáng được tôn trọng hay không?

Điều này khiên con xây dựng sự vô cảm với phụ nữ và cái nhìn lệch lạc về những gì tạo nên một mối quan hệ tình dục lành mạnh.

Nhận thức sai lệch về tình dục

Nội dung khiêu dâm dẫn đến nhận thức sai lệch về thực tế xã hội làm dẫn đến tỉ lệ quan hệ tình dục nhóm, thú tính, hoạt động khiêu dâm trẻ em tăng cao. Nói cách khác, nội dung khiêu dâm trên Internet lôi kéo người xem xa rời thực tế. Đã có trường hợp nghiện nội dung khiêu dâm gây ra bệnh tâm thần trong các vấn đề tình dục.

Bạn cũng nên đọc thêm những kiến thức bổ ích này:

  Tác động của khiêu dâm lên nhận thức về cơ thể của con bạn tiêu cực thế nào?

  Phụ huynh cần chú ý 4 tác hại của Tumblr có thể gây hại cho thanh thiếu niên sau!

Một số nhận thức sai lệch khác như: quan hệ tình dục về bản chất chỉ là giải trí, đàn ông chỉ quan trọng mỗi chuyện tình dục và phụ nữ là đồ vật hoặc hàng hóa tình dục. Những niềm tin này được đào sâu và củng cố qua những lần xem phim khiêu dâm ngày một nhiều hơn, ảnh hưởng đến góc nhìn của con về thế nào là mối quan hệ tình dục lành mạnh sau này.

Nhìn chung, tất cả những biến dạng trong tư tưởng này dẫn đến sự hiểu lầm nghiêm trọng về tình dục và các mối quan hệ và là sự bóp méo nguy hiểm về bản chất của đời sống xã hội.

Nhận thức sai lệch về giá trị thời gian

Một khi con đã xem phim khiêu dâm, con sẽ bị tác động và kích thích để xem nhiều hơn nữa, khi đó thời gian đối với con chỉ có giá trị khi được ngồi bên máy tính và xem các trang web đen. Không gặp gỡ bạn bè, không chơi thể thao, không tham gia câu lạc bộ, v.v.

tác hại của nội dung khiêu dâm trên internet

Bên cạnh tất cả những tác hại mà nội dung khiêu dâm trên Internet có thể gây ra đối với sức khỏe tâm lý, hãy đặt câu hỏi cho con bạn rằng nếu con trở nên nghiện phim khiêu dâm, con có ước lượng được thời gian dành cho việc xem nội dung khiêu dâm trên Internet là bao nhiêu không?

Hãy nghĩ về tất cả những thứ bổ ích mà con có thể làm được như chơi thể thao, đi dã ngoại cùng gia đình, mở rộng các mối quan hệ lành mạnh, v.v. và hãy nghĩ về một tương lai của con sẽ rất khác thế nào nếu con biết kiềm chế bản thân tốt hơn.

Nhận thức sai lệch về bản thân

Nhiều trẻ vị thành niên cho rằng nội dung khiêu dâm thực sự tác động tiêu cực đến cách nhận thức về cơ thể của họ. Đối với các bé trai, chúng lo sợ về kích thước dương vật và cảm thấy lo lắng về việc không đủ cường trắng và cơ bắp để thu hút các bạn nữ. Trong khi đó, các bạn nữ lại lo lắng về việc không có bộ ngực lớn và mông lớn để trở nên hấp dẫn trong mắt bạn trai mình.

hậu quả của việc xem phim khiêu dâm

Ngoài ra, con bạn nghĩ rằng con trai sẽ đánh giá cơ thể họ dựa trên tiêu chuẩn của những diễn viên trong phim khiêu dâm. Những cảm xúc như thiếu tự tin, cảm giác trống rỗng, tự ti và vô dụng rõ ràng là những tác dụng phụ của nội dung khiêu dâm trên Internet. Con bạn rất có thể sẽ đánh mất cảm giác tự chủ, khiến bản thân trở nên yếu ớt và bất lực trước những vấn đề lớn nhỏ xung quanh.

Vì vậy, bạn cần thường xuyên trao đổi với con về tác hại của nội dung khiêu dâm, chủ động giáo dục giới tính cho con, cũng như cân nhắc cài đặt phần mềm lọc nội dung khiêu dâm để ẩn đi 15 loại nội dung độc hại trên Internet, bao gồm:

  • Nội dung khiêu dâm
  • Nội dung kinh dị như máu me, tai nạn, ma quỷ, bạo lực, giết người, khủng bố, v.v
  • Nội dung về chất kích thích, chất gây nghiện như rượu, bia, cần sa, ma tuý,v.v
  • Nội dung mang yếu tố gây hấn, tổn thương người khác như Hate speech

Điều đặc biệt là tiện ích mở rộng này hoàn toàn miễn phí, giúp hạn chế tối đa việc con bạn tiếp cận với nội dung độc hại, đảm bảo môi trường mạng lành mạnh cho con nhưng không xâm hại quá sâu vào quyền riêng tư của con.

Có thể bạn cũng sẽ thích những nội dung này:

  Khiêu dâm trẻ em là gì và tại sao cha mẹ phải cẩn thận?

  Con nghiện xem phim khiêu dâm - Hành động ngay trước khi quá trễ

  Phong cách nuôi dạy con nào hiệu quả nhất trong thời niên thiếu?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments