Sự mở rộng của Internet và công nghệ kỹ thuật số tiên tiến tỉ lệ thuận với sự bùng nổ của thị trường nội dung khiêu dâm trẻ em. Dẫn chứng là hình ảnh khiêu dâm trẻ em hiện nay có mặt trên hầu hết mọi công nghệ Internet, từ mạng xã hội, trang chia sẻ tệp, trang chia sẻ ảnh, thiết bị chơi game và thậm chí cả ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Các trường hợp nội dung khiêu dâm trẻ em đã tăng 80% kể từ năm 1990. Thị trường sản xuất nội dung khiêu dâm trẻ em trở thành một ngành công nghiệp trị giá 3 tỷ đô la.

Theo thời gian, hình ảnh khiêu dâm trẻ em ngày càng trở nên bạo lực khi những đứa trẻ tội nghiệp đấy bị buộc phải làm những điều kinh khủng ngoài sức tưởng tượng của chính những người lớn chúng ta. Các nhà sản xuất nội dung khiêu dâm trẻ em nhắm cả trẻ em chưa sinh ra là nạn nhân tiếp theo của tội ác của họ.

Vậy cha mẹ cần làm gì để bảo vệ con khỏi vấn nạn khiêu dâm trẻ em?

Nội dung khiêu dâm trẻ em (Child pornography) là gì?

Nội dung khiêu dâm trẻ em là một hình thức bóc lột tình dục trẻ em. Theo luật liên bang Mỹ, nội dung khiêu dâm trẻ em là bất kỳ mô tả trực quan nào về hành vi khiêu dâm liên quan đến trẻ vị thành niên (người dưới 18 tuổi). Hình ảnh khiêu dâm trẻ em do trẻ em tự chụp ảnh hay quay video cũng bị xem là hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em.

Tình trạng sản xuất và phân phối nội dung khiêu dâm trẻ em

Các phương thức mà những kẻ sản xuất và phân phối nội dung khiêu dâm trẻ em để trốn tránh sự phát hiện của cơ quan pháp luật ngày càng trở nên tinh vi. Để cố gắng che giấu các hình ảnh lạm dụng trẻ em bất hợp pháp, chúng sử dụng các kỹ thuật mã hóa khác nhau và các mạng ẩn danh trên “The Dark Internet”.

Một số tổ chức tội phạm trực tuyến tinh vi thậm chí đã viết hướng dẫn sử dụng bảo mật để đảm bảo rằng các thành viên của họ tuân theo các giao thức bảo mật và kỹ thuật mã hóa để tiếp tục hành vi lạm dụng tình dục trẻ em nhưng không bị phát hiện.

Việc liên tục sản xuất và phân phối nội dung khiêu dâm trẻ em làm tăng nhu cầu về những hình ảnh mới và mang tính chất nghiêm trọng, bạo lực hơn, dẫn đến việc tiếp tục lạm dụng tình dục các nạn nhân là trẻ em, cũng như lạm dụng trẻ em mới.

Bên cạnh việc bán, chia sẻ và kinh doanh hình ảnh, kẻ phạm tội cũng có thể kết nối trên các diễn đàn và mạng Internet để chia sẻ sở thích, mong muốn và kinh nghiệm lạm dụng trẻ em, ngoài việc bán, chia sẻ và kinh doanh hình ảnh.

Chúng nhắm đến con bạn như thế nào?

Trong khi một số hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em mô tả việc trẻ em đang rất đau khổ, các hình ảnh khác có thể cho thấy việc trẻ trông có vẻ tự mãn. Tuy nhiên, chỉ vì một đứa trẻ tỏ ra tự mãn không có nghĩa là việc lạm dụng tình dục đã không xảy ra.

Có thể bạn cũng sẽ cần:

  9 lưu ý khi cha mẹ dạy con tuổi dậy thì

  11 thuật ngữ về giới tính cha mẹ phải biết khi giáo dục trẻ vị thành niên

Trong hầu hết các trường hợp khiêu dâm trẻ em, việc lạm dụng không phải chỉ xảy ra một lần mà là nạn nhân liên tục diễn ra trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Những kẻ sản xuất nội dung khiêu dâm trẻ em thường chăm chút hoặc nuôi dưỡng mối quan hệ với trẻ và dần dần tình dục hóa mối quan hệ đó theo thời gian.

Quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng này tạo cho trẻ một cảm giác tin tưởng sai lầm, dẫn đến việc cởi mở, không sợ hãi, từ đó phá vỡ khả năng chống lại lạm dụng tình dục của trẻ.

Nội dung độc hại trên Instagram khiến con bạn tự kết liễu đời mình thế nào?

Do đó, ngay cả khi một đứa trẻ tỏ ra tự mãn trong một hình ảnh cụ thể, điều quan trọng cần nhớ là hành vi lạm dụng có thể đã bắt đầu nhiều năm trước khi hình ảnh đó được tạo ra.

Hơn nữa, nạn nhân của nội dung khiêu dâm trẻ em không chỉ bị lạm dụng tình dục để sản xuất nội dung khiêu dâm trẻ em mà còn phải chịu ảnh hưởng từ việc hình ảnh của họ có thể được xem, trao đổi và mua bán bởi người khác trên toàn thế giới. Một khi hình ảnh được đăng tải trên Internet, nó sẽ tồn tại vĩnh viễn và không thể khôi phục được.

Các chuyên gia và nạn nhân đều cho rằng trẻ em thường phải chịu cảnh tái trở thành nạn nhân suốt đời khi biết rằng những hình ảnh lạm dụng tình dục của họ sẽ mãi mãi xuất hiện trên Internet.

how to keep kids online safe

Những trẻ em từng là nạn nhân của những vụ lạm dụng tình dục do sản xuất nội dung khiêu dâm trẻ em phải chịu đựng những biến cố lâu dài do hậu quả của trầm cảm và xấu hổ về mặt tâm lý. Họ phải chịu đựng cảm giác bất lực, sợ hãi, bị sỉ nhục và thiếu kiểm soát vì cho rằng hình ảnh của họ luôn tồn tại ngoài kia và luôn có người xem chúng.

Một số tổn thương khác bao gồm sự gián đoạn trong quá trình phát triển giới tính, hình ảnh bản thân và phát triển các mối quan hệ tin cậy với những người khác trong tương lai.

Thật không may, các xu hướng mới nổi cho thấy sự gia tăng số lượng hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em tàn bạo và bạo lực, đặc biệt là với trẻ mới biết đi và trẻ sơ sinh.

Content that instills suicidal thoughts

Cha mẹ có thể làm gì để bảo vệ con mình trước vấn nạn khiêu dâm trẻ em?

Để bắt đầu tội ác, những kẻ sản xuất và phân phối nội dung khiêu dâm trẻ em thường tiếp cận trẻ em trước. Vì thế, khi con bạn đã được sử dụng điện thoại hay phải dùng máy tính cho việc học trực tuyến, bạn cần có những cuộc trò chuyện cởi mở, trung thực về những gì chúng có thể nhìn thấy, về những tác nhân gây hại với con trên Internet, và khiêu dâm trẻ em là một trong số đó.

  • Dạy con các kỹ năng sống ngoài đời thật sẽ không bao giờ đủ, để bảo vệ con tốt hơn, đặc biệt khi con và cả bạn đều phụ thuộc rất nhiều vào Internet, bạn cần hướng dẫn con các kỹ năng trong thời đại kỹ thuật số, để giúp con tự bảo vệ tốt hơn cũng như trở thành một người dùng có trách nhiệm trên Internet.
  • Hãy đảm bảo cho con tránh xa với những tin nhắn gạ gẫm từ người lạ, và tuyệt đối không gửi hình ảnh/videos về cơ thể mình đến bất cứ ai, thậm chí là bạn bè thân thiết.
  • Thường những kẻ phân phối nội dung khiêu dâm sẽ làm quen, bắt chuyện và tạo mối quan hệ lâu dài trên mạng xã hội với trẻ, sau đó chúng rất có thể sẽ gửi hình ảnh/video khiêu dâm, khoả thân để kích thích sự tò mò của con bạn, vì vậy bạn cần tải những công cụ chặn hình ảnh/video khiêu dâm khỏi việc xuất hiện trên điện thoại/máy tính con bạn, ngăn ngừa mầm mống việc con bạn sẽ trở thành nạn nhân của chúng.
  • Đừng quên rằng giao tiếp luôn là một trong những cách muôn đời hiệu quả để giúp hạn chế tối đa việc con bạn thực hiện các hành vi rủi ro và nguy hiểm. Bạn nên cập nhật chính xác những rủi ro mà trẻ hay gặp trên mạng, xu hướng tiêu cực trong hành vi của trẻ vị thành niên, hay bọn tấn công trên mạng thường mang những đặc điểm chung nào.

Có thể bạn cũng sẽ thích những nội dung này:

  Snapchat là gì? Làm sao để giữ an toàn cho con trên Snapchat?

  Phụ huynh cần chú ý 4 tác hại của Tumblr có thể gây hại cho thanh thiếu niên sau!

  Con nghiện xem phim khiêu dâm - Hành động ngay trước khi quá trễ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments