OnlyFans gần đây được gọi là “nền tảng truyền thông xã hội nóng nhất trên thế giới”, theo Financial Times. Tờ báo báo cáo rằng doanh thu của OnlyFans đã tăng 553% trong năm tính đến tháng 11 năm 2020 và người dùng đã chi 1.7 tỷ bảng Anh trên trang web.

Những vấn đề như những người dưới 18 tuổi đã sử dụng giấy tờ tùy thân giả để thiết lập tài khoản, trẻ em đang bị “bóc lột tình dục” trên OnlyFans, trẻ em bị đe doạ tống tiền hoặc phát tán hình ảnh nhạt cảm, v.v đang dần trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Thế thì tại sao ngày càng nhiều trẻ em bán video khiêu dâm trên OnlyFans? Và liệu con bạn sẽ tham gia trong số những người sáng tạo nội dung này khi chưa đủ tuổi?

OnlyFans là gì?

OnlyFans là một nền tảng và ứng dụng trực tuyến được tạo ra vào năm 2016, nơi mọi người có thể trả tiền cho nội dung (ảnh và video, liên kết trực tiếp) thông qua tư cách thành viên hàng tháng.

Có một loạt nội dung trên OnlyFans nhưng được biết đến nhiều nhất là nội dung khiêu dâm và yêu cầu người dùng phải trên 18 tuổi. Tuy nhiên, những người dưới 18 tuổi đang bán các video khiêu dâm trên trang web bất chấp việc các cá nhân đăng hoặc chia sẻ những hình ảnh không đứng đắn về trẻ em là bất hợp pháp.

OnlyFans kiếm được nhiều tiền trong dịch COVID-19, bùng nổ phổ biến khi hầu hết mọi gười trên thế giới ở nhà. OnlyFans đã tăng gần 10 lần kể từ năm 2019 và hiện có hơn 120 triệu người dùng.

negative effects of porn on kids

OnlyFans có trụ sở tại Anh, là một nền tảng ngày càng phổ biến đối với những người thất nghiệp do đại dịch COVID-19, nhưng nó cũng phổ biến đối với những người hành nghề mại dâm.

Ngày càng nhiều trẻ em bán video khiêu dâm trên OnlyFans

Câu chuyện thứ 1: Những hình ảnh về chân

Karina, 17 tuổi, sử dụng giấy phép lái xe giả để có thể tham gia OnlyFans và bán các video khiêu dâm. Mọi chuyện bắt đầu khi cô bé dự định ban đầu chỉ đăng ảnh bàn chân của mình sau khi kiếm tiền từ việc bán chúng trên Snapchat. Nhưng điều này nhanh chóng phát triển thành các video khiêu dâm về việc Karina thủ dâm và chơi đồ chơi tình dục. Một số bình luận còn kêu cô bé đăng ảnh chụp âm hộ và hẹn gặp cô bé bên ngoài.

Việc bán các video khiêu dâm trên OnlyFans mang lại cho Karina đến 5,000 bảng Anh và cô bé dùng hầu hết số tiền này cho bạn trai và quần áo hàng hiệu.

What is OnlyFans? Why OnlyFans is dangerous for teenagers?

Mẹ của cô bé, cũng như mọi phụ huynh khác, đều bị sốc khi không hiểu tại sao mọi người lại trả quá nhiều tiền cho việc này. Bên cạnh đó, Karina gặp nhiều vấn vấn đề khi không được học hành nhiều.

Vấn đề là mặc dù OnlyFans đã đóng trang của Karina và cô bé cũng không còn đăng trên OnlyFans nữa nhưng hình ảnh từ tài khoản của cô ấy đã bị rò rỉ khắp internet chưa kể đến những tấm ảnh khỏa thân của cô từng được chia sẻ khắp trường mà không có sự đồng ý của cô bé. Từ đó, Karina luôn trong trạng thái bất an và không muốn ra khỏi nhà vì sợ bị người khác nhận ra mình, một lần nữa, kế hoạch vào đại học của cô đã bị trì hoãn.

Câu chuyện thứ 2: Trẻ không đủ tuổi xuất hiện trong các video khiêu dâm trên các tài khoản do người lớn điều hành

David khi đó 16 tuổi khi bắt đầu làm video trên OnlyFans với bạn gái ở Nevada, Mỹ. David khi đó không có tài khoản riêng mà thay vào đó “bị cuốn vào” việc xuất hiện trong các video khiêu dâm do bạn gái David, hơn cậu bé 2 tuổi, đăng tải.

Why parents shouldn't spy on their kids on the Internet

David kiếm được số tiền đáng kinh ngạc 5,000 USD chỉ bằng việc quan hệ tình dục trên camera cho người khác xem được quay tại một trong những phòng ngủ của họ. Cậu bé còn cho rằng chỉ với những việc đơn giản như vậy mà kiếm được rất nhiều tiền một tuần thật dễ dàng nhưng thật sự không cần phải làm việc bao giờ.

Câu chuyện thứ 3: Rủi ro trẻ em mất tích liên quan đến OnlyFans

Mặc dùng OnlyFans chỉ dành cho người trên 18 tuổi nhưng việc sử dụng hộ chiếu và tài khoản ngân hàng người lớn cũng như biện pháp ngăn chặn người dùng không đủ tuổi lỏng lẻo của OnlyFans khiến ngày càng nhiều trẻ em dễ dàng đăng ký tài khoản.

Một cô bé 17 tuổi ở South Wales đã khiếu nại với cảnh sát rằng cô bị tống tiền khi tiếp tục đăng ảnh khoả thân trên OnlyFans hoặc những bức ảnh nude từ trang web sẽ được chia sẻ với gia đình cô. Ba đứa trẻ cũng cho rằng hình ảnh của họ đã được tải lên OnlyFans mà không được sự đồng ý, trong đó có một thanh niên 17 tuổi nói rằng khuôn mặt của mình đã được chỉnh sửa trên cơ thể của người khác.

Có thể bạn sẽ thích đọc về:

Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột (NCMEC), được biết đến như một cơ quan toàn cầu cho các báo cáo về bóc lột tình dục trẻ em, cho biết các vụ trẻ em mất tích ngày càng được liên kết với các video OnlyFans. Điển hình là vào năm 2019, có khoảng 10 trẻ em được biết là đã mất tích được liên kết với nội dung trên OnlyFans. Năm ngoái, số trường hợp đó tăng gần gấp ba lần.

Đã có trường hợp một cặp vợ chồng ở Florida, ngoài 20 tuổi đã bị buộc tội buôn người sau khi bị cáo buộc bán bức ảnh ngực trần của một cô gái 16 tuổi trên OnlyFans.

Các cách để bảo vệ con bạn khỏi OnlyFans

Theo một báo cáo gần đây về tình dục “Look At Me – Teens, Sexting, and Risks”, các bé gái trong độ tuổi từ 14 đến 15 có khả năng gửi một hình ảnh khiêu dâm tăng gấp đôi. Vì vậy, điều quan trọng cha mẹ cần phải:

 • Trò chuyện thẳng thắn với trẻ sớm hơn về việc chụp ảnh, chia sẻ nội dung khiêu dâm và hậu quả của việc này.

Chẳng hạn như những gì con gửi đi hoặc đăng tải sẽ tồn tại vĩnh viễn trên Internet và con có rủi ro rất cao bị tấn công tình dục trực tuyến, trở thành con mồi của kẻ săn mồi tình dục, tấn công tình dục trực tuyến, tống tiền hoặc thậm chí là hành vi phạm tội.

Social media and violence in teenagers

 • Cài đặt bộ lọc nội dung trên máy tính:
 • Vì vậy để đảm bảo môi trường mạng của con bạn được an toàn và lành mạnh hơn, bạn nên cân nhắc sử dụng thêm công cụ lọc nội dung online để ẩn đi 15 loại nội dung độc hại trên Internet, bao gồm:

  • Nội dung khiêu dâm
  • Nội dung kinh dị như máu me, tai nạn, ma quỷ, bạo lực, giết người, khủng bố, v.v
  • Nội dung về chất kích thích, chất gây nghiện như rượu, bia, cần sa, ma tuý,v.v
  • Nội dung mang yếu tố gây hấn, tổn thương người khác như Hate speech

Điều đặc biệt là tiện ích mở rộng này hoàn toàn miễn phí, giúp hạn chế tối đa việc con bạn tiếp cận với nội dung độc hại, đảm bảo môi trường mạng lành mạnh cho con nhưng không xâm hại quyền riêng tư của con.

 • Tự làm quen và trải nghiệm với phương tiện truyền thông xã hội: Đừng thụ động, hãy chủ động cập nhật và tìm hiểu những nền tảng phổ biến với giới trẻ. Đừng chủ quan cho rằng con bạn sẽ không truy cập các trang web như OnlyFans bởi rủi ro lôi kéo trẻ ở khắp mọi nơi.
 • Chủ động luôn là đặc tính vốn có của các bậc cha mẹ hiện đại. Để bảo vệ con tốt hơn nữa khỏi mọi trang web khiêu dâm, bạo lực, giết người, dù con dùng bất kì thiết bị kết nối Internet nào, bạn nên đặt trước Wifi Device, trở thành các bậc phụ huynh đầu tiên sở hữu giải pháp 24/7 bảo vệ con bạn khỏi các trang web độc hại.

Có thể bạn cũng sẽ thích

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments