Theo khảo sát, hơn 60% trẻ em xem phim khiêu dâm vì muốn tìm hiểu về giới tính và tình dục, một tỷ lệ không hề nhỏ và đang tiếp tục tăng lên. Những đứa trẻ cho rằng những kiến thức được tiếp cận ở trường không đủ hữu ích và hiệu quả. Ngoài ra, các bậc cha mẹ vẫn còn e ngại trong việc nói chuyện với trẻ về các chủ đề nhạy cảm.

Khi trẻ em có thắc mắc nhưng câu hỏi của chúng không cảm thấy thõa mãn với câu trả lời, chúng dường như chỉ có thể tìm kiếm bạn bè và cuối cùng lên mạng tìm kiếm nội dung khiêu dâm. Vì vậy, đừng la mắng hoặc tức giận khi con bạn xem phim khiêu dâm – Con bạn chỉ muốn tìm hiểu về giới tính!

Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn về cách chặn nội dung khiêu dâm hiệu quả và cách nói chuyện với trẻ về các chủ đề nhạy cảm cực ký hữu ích.

Trẻ em xem phim khiêu dâm và lý do ẩn giấu là gì ?

Trẻ em xem phim khiêu dâm là nguồn thông tin để tìm hiểu về giới tính và tình dục.

Theo nghiên cứu của Liên minh Sinh viên Quốc gia (NUS), phần lớn thanh thiếu niên xem phim khiêu dâm để tìm hiểu về giới tính và tình dục. Hầu hết trẻ em tin rằng thông tin tình dục mà chúng tiếp xúc ở trường là không hiệu quả.

Nghiên cứu của NUS đã khảo sát hơn 2.500 học sinh trung học ở Anh và phát hiện ra rằng 60% trẻ em xem phim khiêu dâm để biết thêm thông tin về giới tính và tình dục – mặc dù gần 75% thậm chí thừa nhận rằng việc xem phim khiêu dâm thực sự tạo ra những kỳ vọng không thực tế. Nhưng những đứa trẻ này không còn cách nào khác ?

Trong số các sinh viên được khảo sát, 75% cho biết các chương trình giảng dạy liên quan đến tình dục ở trường là không thực tế và đánh giá chúng là kém hoặc không hữu ích. Ngoài ra, 50% trẻ em cho rằng các vấn đề thực sự cần biết về giới tính và tình dục không được đề cập trong lớp.

Đây là lý do tại sao rất nhiều trẻ em (và có thể là con bạn) vô tình trở thành “học sinh” của nội dung khiêu dâm trên Internet. Và theo một cách tiêu cực và không mong muốn, nội dung khiêu dâm được xem như một nguồn thông tin đáng tin cậy về tình dục.

Trẻ em mặc định phim khiêu dâm là nguồn thông tin để tìm hiểu về giới tính và tình duc.

Vậy liệu rằng nội dung khiêu dâm có đang giáo dục con bạn về tình dục và giới tính một cách đúng đắn?

Xem phim khiêu dâm để tìm hiểu về giới tính và tình dục cũng giống như việc cho trẻ em học lái xe bằng cách xem các cuộc rượt đuổi ô tô trong một bộ phim hành động. Điều này đồng nghĩa với việc nội dung khiêu dâm được phóng đại, phi thực tế và không giống với cuộc sống thực.

Đó là lý do tại sao rất nhiều trẻ em thường xuyên tiếp xúc với nội dung khiêu dâm có quan điểm không thực tế về các mối quan hệ của chúng, niềm tin méo mó về các mối quan hệ lành mạnh và không tôn trọng bạn đời của mình, bởi nói một cách đơn giản, cả hai xuất hiện trong phim chỉ để thỏa mãn nhu cầu của nhau.

Một thực tế đáng tiếc của xã hội ngày nay là dù họ có thực sự muốn hay không, rất nhiều thanh thiếu niên tìm hiểu về tình dục bằng cách xem phim khiêu dâm. Và một lần nữa, nhiều nghiên cứu đã nhiều lần phát hiện ra rằng trẻ em xem nhiều nội dung khiêu dâm có nhiều khả năng:

 • Bắt đầu quan hệ tình dục ở độ tuổi sớm hơn (ham muốn tình dục sớm hơn)
 • Quan hệ tình dục với nhiều bạn tình hơn
 • Thực hiện các hành vi quan hệ tình dục nguy hiểm, không an toàn có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Kết luận là những bài học mà nội dung khiêu dâm đang dạy cho con bạn sẽ có kết quả thảm hại.

Theo khảo sát, các chủ đề học trên lớp ít thực tế hơn và dựa trên sinh học nhiều hơn. Chương trình học thường bao gồm những thứ như giải phẫu học, tuổi dậy thì, sức khỏe tình dục và các biện pháp tránh thai. Mặc dù tất cả thông tin này là cơ bản và cần thiết, con bạn ngày nay cần có kiến ​​thức chuyên sâu hơn về cách thức và lý do những gì xảy ra trong tuổi dậy thì và trong khi quan hệ tình dục.

Vậy liệu rằng nội dung khiêu dâm có đang giáo dục con bạn về tình dục và giới tính một cách đúng đắn?

Theo Jack Wallington, các sinh viên thường cho biết họ thiếu những lời khuyên thiết thực hoặc thông tin họ nhận được không đầy đủ hoặc không chính xác về tình dục. Từ đó, ngày càng có nhiều lỗ hổng câu hỏi chưa được giải đáp, chưa được đáp ứng nhu cầu của mình nên học sinh phải thỏa mãn sự tò mò, thắc mắc của mình thông qua bạn bè và Internet.

Mặc dù nội dung khiêu dâm cung cấp một góc nhìn nông cạn về điều đó theo cách phản tác dụng và gây hiểu lầm nhất có thể, nhưng ít nhất nó cũng cung cấp nhiều thông tin hơn (một cách cực kỳ sống động và gây nghiện) so với những gì các trường học ngoài kia cung cấp.

Một số thông tin cha mẹ có thể rất quan tâm:

  Con xem phim khiêu dâm? Đừng bỏ qua 4 câu chuyện xử trí thông minh này
  Khiêu dâm trẻ em là gì và tại sao cha mẹ phải cẩn thận?

Tại sao điều này lại rất nghiêm trọng đến như vậy?

Nội dung khiêu dâm chứa đầy những nội dung tiêu cucjr và hoàn toàn trái ngược với những mối quan hệ lành mạnh và tình yêu đích thực.

Chúng tôi tin rằng cha mẹ luôn muốn cho con mình thấy rằng các mối quan hệ lành mạnh được xây dựng trên cơ sở bình đẳng, trung thực, tôn trọng và yêu thương lẫn nhau. Nhưng trong phim khiêu dâm thì ngược lại: hình ảnh tương tác chủ yếu dựa trên sự thống trị, thiếu tôn trọng và bạo lực của nam giới.

Theo nghiên cứu, con cái của bạn (đặc biệt là các bé trai) sẽ mất đi sự nhạy cảm với nạn nhân bị hiếp dâm, mất đi sự đồng cảm với phụ nữ và thay vào đó coi phụ nữ là công cụ tình dục và mục đích thỏa mãn tình dục của nam giới.

Một số tác hại của nội dung khiêu dâm là:

 • Nguy cơ nghiện cao: khi trẻ xem phim sex, lượng dopamine sẽ được giải phóng trong não, tạo cảm giác hưng phấn, dễ chịu. Khi lượng lớn giải phóng quá nhanh, tình trạng nghiện sẽ xảy ra. Do bộ não không thể tức thì xử lý lượng dopamine cao nên nó sẽ xây dựng một bức tường với khả năng chịu đựng đối với nội dung khiêu dâm. Điều này có thể hiểu là sẽ có ít dopamine được giải phóng hơn.

Tại sao điều này lại rất quan trọng?

Từ đó, con xem phim đen nhiều hơn hoặc xem các thể loại khiêu dâm lập dị và bạo lực hơn để đạt được lại cảm giác kích thích như ban đầu.

 • Không tôn trọng phụ nữ hoặc có thái độ và hành vi bạo lực đối với phụ nữ
 • Vấn đề hình ảnh bản thân / hình ảnh cơ thể thấp: Hậu quả là theo nghiên cứu, con bạn (đặc biệt là bé trai) sẽ mất đi sự nhạy cảm với các nạn nhân của việc hiếp dâm, mất đi sự đồng cảm với phụ nữ mà thay vào đó con sẽ xem phụ nữ là công cụ tình dục và là một món đồ để thoả mãn tình dục của phái nam.
 • Học lực kém: Một khi đã nghiện nội dung khiêu dâm, trẻ em rất khó mà cai nghiện, từ đó các hoạt động vui chơi ngoài trời, các chuyến dã ngoại với gia đình, v.v. đều bị gạt sang một bên và dĩ nhiên, việc học cũng không trở thành ngoại lệ.
 • Nguy cơ nghiện các chất khác: chất, ma túy, rượu, v.v.

Tại sao điều này lại rất nghiêm trọng đến như vậy?

Cha mẹ nên làm gì để bảo vệ con cái của họ khỏi nội dung khiêu dâm?

Hãy luôn giữa bình tĩnh và đừng bao giờ nóng giận với con của bạn.

Tò mò về tình dục là một phần tự nhiên trong quá trình phát triển của con bạn và do đó, đừng la mắng con chỉ vì con thắc mắc về tình dục. Sau khi bị phát hiện, con bạn có thể cảm thấy xấu hổ, khó chịu hoặc sợ hãi. Đây là điều mà mọi đứa trẻ đều sẽ cảm thấy nhưng việc bạn phản ứng ra sao có thể tạo ra sự khác biệt lớn và ảnh hưởng lâu dài đến mối quan hệ giữa bạn và con sau này.

Thay vì khiến con cảm thấy như con đã làm sai điều gì đó hoặc đã thực hiện hành vi nào đó rất nghiêm trọng, hãy đảm bảo bạn tiếp cận con một cách bình tĩnh. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái hơn khi cởi mở và lắng nghe.

Hãy nhìn vấn đề với con mắt tích cực, xem đây là cơ hội để bạn nói chuyện và thảo luận về chủ đề giới tính với con. Bạn có thể cần cập nhật cho mình một số thuật ngữ cơ bản về giới tính trước hoặc tìm hiểu tại sao nội dung khiêu dâm lại dễ gây nghiện đến như vậy hoặc cách trò chuyện với con về nội dung khiêu dâm phù hợp với từng lứa tuổi.

nói chuyện với trẻ về các chủ đề nhạy cảm

Nói chuyện với trẻ về các vấn đề nhạy cảm một cách tích cực và thảo luận với trẻ những tác hại của nội dung khiêu dâm.

Khi con bạn bắt đầu sử dụng Internet – là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu nói về phim khiêu dâm. Nội dung khiêu dâm là một trong những vấn đề nhạy cảm cần được giải quyết. Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng kiểu trò chuyện này sẽ làm mất đi sự ngây thơ của con, nhưng trên thực tế, trò chuyện là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ con bạn khỏi tác động của nội dung khiêu dâm đến sự phát triển của trẻ.

Hãy luôn lắng nghe và cởi mở với những gì con nói. Nếu con có thắc mắc, tốt nhất hãy trả lời ngắn gọn và trung thực và đừng bịa ra câu trả lời nếu cha mẹ không biết câu trả lời.

Phụ huynh nên trấn an con mình rằng con không gặp rắc rối và con sẽ rất vui khi kể cho cha mẹ nghe về điều đó. Sau đó, cố gắng hiểu những gì con cảm thấy thông qua một số câu hỏi như:

 • Con cảm thấy thế nào khi con xem phim đen?
 • Con đã làm gì sau khi nhìn thấy nó?
 • Con có thích xem phim khiêu dâm không?

nói chuyện với trẻ về các chủ đề nhạy cảm

Hãy khen ngợi con vì con đã nói với cha mẹ và cho con hiểu rằng cha mẹ luôn ở đó để con giải đáp mọi điều đáng sợ hoặc khó hiểu. Theo Miranda Horvath, một nhà nghiên cứu tình dục và giáo sư tâm lý học tại Đại học Middlesex, nếu cha mẹ bắt đầu dạy trẻ về sự bình đẳng và tôn trọng khi chúng mới 5 hoặc 6 tuổi khi húcng bắt gặp phim khiêu dâm.

Sử dụng công nghệ một cách khôn ngoan để giữ an toàn cho trẻ em khi trực tuyến.

Trò chuyện là một trong những cách tốt nhất để giúp cho con chủ động tránh xa nội dung khiêu dâm, nhưng cũng đừng chủ quan vì có đến 70% trẻ có thể tình cờ tiếp cận với nội dung khiêu dâm qua các đường link, mail rác, các quảng cáo trên các trang web chẳng liên quan gì đến nội dung khiêu dâm.

nói chuyện với trẻ về các chủ đề nhạy cảm

Vì vậy, làm thế nào để giữ cho con bạn an toàn khi trực tuyến?

Hãy luôn nhớ rằng não của con bạn rất dễ bị tổn thương, vì vậy để đảm bảo môi trường mạng của con bạn được an toàn và lành mạnh hơn, bạn nên cân nhắc sử dụng thêm công cụ lọc nội dung online để ẩn đi 15 loại nội dung độc hại trên Internet, bao gồm:

 • Nội dung khiêu dâm
 • Nội dung kinh dị như máu me, tai nạn, ma quỷ, bạo lực, giết người, khủng bố, v.v
 • Nội dung về chất kích thích, chất gây nghiện như rượu, bia, cần sa, ma tuý,v.v
 • Nội dung mang yếu tố gây hấn, tổn thương người khác như Hate speech

Điều đặc biệt là tiện ích mở rộng này hoàn toàn miễn phí, giúp hạn chế tối đa việc con bạn tiếp cận với nội dung độc hại, đảm bảo môi trường mạng lành mạnh cho con nhưng không xâm hại quyền riêng tư của con.

Chủ động luôn là đặc tính vốn có của các bậc cha mẹ hiện đại. Để bảo vệ con tốt hơn nữa khỏi mọi trang web khiêu dâm, bạo lực, giết người, dù con dùng bất kì thiết bị kết nối Internet nào, bạn nên đặt trước Wifi Device, trở thành các bậc phụ huynh đầu tiên sở hữu giải pháp 24/7 bảo vệ con bạn khỏi các trang web độc hại.

Một số thông tin phụ huynh rất quan tâm:

  4 cách chặn web người lớn hiệu quả nhất cho Google Chrome
  4 cách chặn trang web đen cho Firefox chỉ cha mẹ ngày nay mới biết
  4 cách chặn trang web đen trên Microsoft Edge cha mẹ cần biết
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments