Bao nhiêu tuổi thì nên dạy con về an toàn mạng? Các hiểm họa trên Internet có thể xảy ra cho con trẻ là gì? Liệu Internet có thực sự an toàn cho con tự do truy cập hay không?

Thực trạng hiện nay là cha mẹ Việt Nam đang đối mặt với mối đe dọa mới khi để con cái tự do truy cập mạng. Nếu đang thắc mắc về việc bảo vệ con an toàn trực tuyến, cha mẹ hãy tham gia hội thảo “RAISE FOR PARENTS 2023 – HỘI THẢO SỐ 03 CHUYÊN ĐỀ: GIA ĐÌNH AN TOÀN TRÊN INTERNET” để cập nhật thông tin hữu ích về nuôi dạy con thời 4.0.

Chúng ta sẽ tìm hiểu các hiểm họa dành cho con trẻ, các hướng giải pháp an toàn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em trực tuyến. Cùng điểm qua các câu hỏi mà phụ huynh quan tâm nhất hiện nay về an toàn mạng sau:

  • Nếu con tôi không chủ động tìm kiếm những thứ như nội dung khiêu dâm thì con có nguy cơ tiếp xúc với nội dung độc hại hay không?

Nếu trẻ không chủ động tìm kiếm, trẻ vẫn có nguy cơ tiếp xúc với nội dung độc hại trên mạng qua quảng cáo không phù hợp hoặc những liên kết không an toàn được chia sẻ từ nguồn khác.

  • Con tôi có thể bị lừa dối hoặc lạm dụng trên mạng theo cách như thế nào? 

Trẻ em có thể bị lừa dối hoặc lạm dụng trên mạng thông qua các hình thức như gặp gỡ người lạ trực tuyến, rủi ro khi chia sẻ thông tin cá nhân, bị lừa để thực hiện hành động không an toàn hoặc bị đe dọa, quấy rối trực tuyến và trở thành nạn nhân của việc lạm dụng trực tuyến.

  • Trẻ em nên được giáo dục về môi trường mạng từ độ tuổi nào và như thế nào?

Trẻ em cần được giảng dạy về khái niệm cơ bản về an toàn trực tuyến như không chia sẻ thông tin cá nhân và không tiếp xúc với người lạ trên mạng càng sớm càng tốt.

Việc giáo dục về môi trường mạng cần được tiếp tục và tương thích với sự phát triển của trẻ, bao gồm khả năng đánh giá rủi ro, nhận biết tin giả và sử dụng công nghệ một cách phù hợp. Các tổ chức và chuyên gia về an toàn trực tuyến có thể cung cấp tư vấn và hỗ trợ cho phụ huynh, giáo viên và trẻ em để nâng cao nhận thức và kỹ năng an toàn trực tuyến.

Để biết được câu trả lời đầy đủ về lời khuyên để áp dụng vào thực tế nuôi dạy con trẻ, phụ huynh hãy theo dõi để đón chờ những chia sẻ từ Co-founder & CEO CyberPurify Ms. Quinn Nguyen nhé!

Xem thông tin chi tiết và đăng ký ngay tại đây: https://theraise.app/raise-for-parents-2023/

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments