Khi độ tuổi mà trẻ em bắt đầu sử dụng máy tính để học tập, vui chơi và khám phá Internet ngày một trẻ hoá, rủi ro mà trẻ tiếp cận nội dung không phù hợp trên Internet cũng ngày càng cao.

Vì vậy phụ huynh cần đặc biệt lưu tâm, chủ động tìm hiểu, tận dụng các tính năng, công nghệ để loại bỏ các kết quả không phù hợp ra khỏi kết quả tìm kiếm trên thiết bị mà con sử dụng.

5 cách chặn trang web đen trên Yandex sẽ giúp phụ huynh ngăn chặn những tác hại của Internet gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần của con.

5 cách chặn trang web đen trên Yandex miễn phí

Đối với công cụ tìm kiếm Yandex

Để lọc nội dung không mong muốn như nội dung khiêu dâm khỏi kết quả tìm kiếm, bạn có thể lựa chọn một trong số các các chế độ lọc nội dung khác nhau của Yandex:

 • Moderate filter: Khi tính năng này được chọn, các trang web dành cho người lớn bị xoá ra khỏi kết quả tìm kiếm nếu như hành vi truy vấn không tìm kiếm một cách rõ ràng các thông tin đó (chế độ này được bật theo mặc định).
5 cách chặn trang web đen trên Yandex
Cách chặn trang web đen trên Yandex
 • Family search: Nội dung người lớn và các trang web có chứa ngôn ngữ tục tĩu sẽ hoàn toàn bị xoá khỏi kết quả tìm kiếm (ngay cả khi hành vi truy vấn định hướng rõ ràng đến việc tìm kiếm các thông tin đó).
 • No filter: Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị tất cả các tài liệu, thông tin được tìm thấy cho truy vấn, bao gồm cả các tư liệu “dành cho người lớn”.

Các bước thực hiện như sau:

 1. Vào Yandex’s Search Setting 
 2. Trong phần Filter search results, chọn Family search
 3. Click Save

Đối với công cụ tìm kiếm Google Chrome

Nếu như con bạn sử dụng công cụ tìm kiếm Google Chrome trên trình duyệt Yandex, bạn nên cân nhắc sử dụng tính năng SafeSearch.

SafeSearch là một trong những cách lọc kết quả tìm kiếm trên Google dễ sử dụng nhất. Tính năng này có thể giúp lọc nội dung không phù hợp ví dụ như trang web chứa nội dung người lớn 18+, trang web chứa nội dung bạo lực trên Chrome khỏi kết quả tìm kiếm của con bạn.

Mặc dù không chính xác 100% nhưng SafeSearch đóng một vai trò nhất định trong việc chặn các trang web dành cho người lớn trong Google Chrome đối với đối tượng chưa trưởng thành. Các bước thực hiện như sau:

 1. Truy cập vào Google Chrome’s Search Settings
 2. Click chọn ô Turn on SafeSearch
 3. Click Save
sử dụng internet an toàn
Sử dụng internet an toàn hơn với SafeSearch

Đối với công cụ tìm kiếm Bing

Bing cũng là một trong những cách thông dụng để thiết lập SafeSearch trên Yandex. Để sử dụng internet an toàn hơn trên Bing, các bước thực hiện như sau:

 1. Mở công cụ tìm kiếm Bing
3 cách chặn web đen trên Bing hiệu quả nhất - 3 phút kiến thức dành cho cha mẹ
Thiết lập kiểm soát phụ huynh trên Bing

2. Bạn vào phần Settings, trong các lựa chọn về SafeSearch, bạn có thể chọn Moderate hoặc Strict:

 • Strict: Lọc văn bản, hình ảnh và video chứa nội dung người lớn ra khỏi kết quả tìm kiếm một cách nghiêm ngặt nhất.
 • Moderate: Lọc hình ảnh và video chứa nội dung người lớn ra khỏi kết quả tìm kiếm nhưng không lọc văn bản. Đây là thiết lập mặc định của Bing.
 • Off: Không lọc nội dung người lớn.

Tính năng SafeSearch trên Bing

3. Chọn Save.

Đối với công cụ tìm kiếm Duckduckgo

Để lọc nội dung người lớn trên DuckDuckGo, bạn có thể chọn 1 trong 3 cách thực hiện như sau:

 1. Trong phần cài đặt với các lựa chọn thả xuống bên dưới khung chứa nội dung tìm kiếm, bạn sẽ thấy cài đặt SafeSearch > Chọn Strict.
an toàn mạng
Đảm bảo an toàn mạng cho trẻ
Ngăn chặn các tác hại của Internet

2. Bạn vào cài đặt DuckDuckGo, trong tùy chọn SafeSearch, chọn Strict.3. Bạn truy cập safe.duckduckgo.com. Các kết quả tìm kiếm từ safe.duckduckgo.com sẽ tự động điều chỉnh tìm kiếm an toàn sang chế độ Strict.

Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng bằng tiện ích bổ sung

Sử dụng tiện ích bổ sung add-on/extension trở thành sự lựa chọn của rất nhiều cha mẹ hiện nay và được xem là một trong những cách chặn trang web trên máy tính, áp dụng cho các trình duyệt như Google Chrome/Firefox/Safari/Microsoft Edge.

Việc hạn chế con tìm kiếm nội dung không phù hợp một cách chủ ý là chưa đủ, với những website khác con bạn truy cập mỗi ngày, con bạn vẫn có rủi ro rất cao vô tình tiếp xúc với các tác hại của Internet khác.

6 nơi ẩn chứa nội dung khiêu dâm mà chỉ có cha mẹ thông thái mới biết
Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng khỏi tác hại của Internet

Vì vậy, để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, bạn nên cân nhắc sử dụng thêm công cụ lọc nội dung online để lọc và ẩn nội dung không phù hợp trên bất kì trình duyệt nào con sử dụng:

 1. Nội dung khiêu dâm
 2. Nội dung kinh dị như máu me, tai nạn, ma quỷ, bạo lực, giết người, khủng bố, v.v.
 3. Nội dung về chất kích thích, chất gây nghiện như rượu, bia, cần sa, ma tuý,v.v.
 4. Nội dung mang yếu tố gây hấn, tổn thương người khác như Hate speech

Điều đặc biệt là tiện ích mở rộng này hoàn toàn miễn phí, giúp hạn chế tối đa việc con bạn tiếp cận với nội dung độc hại, đảm bảo môi trường mạng lành mạnh cho con nhưng không xâm hại quá sâu vào quyền riêng tư của con.

 1. Mở trình duyệt Google Chrome/Firefox/Microsoft Edge/Safari
 2. Click chọn Tiện ích bổ sung trong cài đặt (Add-on/Extension) hoặc bạn có thể click vào đây: Google Chrome Extension hoặc Firefox Extension hoặc Microsoft Edge Extension hoặc Safari Extension (Chọn Safari ở góc trên bên trái => Chọn Safari Extension)
 3. Gõ từ khóa CyberPurify trong ô tìm kiếm (hình ảnh bên dưới lấy Chrome làm ví dụ)
cách chặn trang web trên máy tính
Cách chặn trang web trên máy tính bằng CyberPurify Kids

4. Click chọn CyberPurify hiển thị ở kết quả

5. Chọn Add to Chrome

cách chặn trang web trên máy tính
Cách chặn trang web trên máy tính

6. Chọn Add extension

7. Kết quả hiển thị như hình bên dưới là bạn đã cài đặt thành công.

Bạn có thể sẽ thích đọc:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments