Muối tắm, bùa lưỡi và cỏ Mỹ là những loại thanh thiếu niên hay sử dụng để đạt cảm giác phê mà khó bị pháp luật phát hiện. Những dạng ma tuý như thế này ví dụ như nấm ảo giác lại rất giống nấm thật hay bùa lưỡi chỉ là một tấm giấy nhỏ càng khiến cho việc vận chuyển dễ dàng hơn nữa.

Vì vậy cha mẹ cần cập nhật kiến thức thường xuyên để sớm nhận biết các tác nhân gây hại và giáo dục con kịp thời. Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hiểu bùa lưỡi là gì và ảnh hưởng của nó đến cơ thể con bạn ra sao.

Bùa lưỡi là gì?

Bùa lưỡi là loại tem giấy chứa chất LSD ((Lysergic Axit Diethylamide) thực chất là chất chậm nghiện.  LSD (Lysergic acid diethylamide) là một chất hóa học tổng hợp, được tạo ra từ một chất được tìm thấy trong một loại nấm lây nhiễm lúa mạch đen.

LSD thuộc về một nhóm ma túy được biết đến như một chất gây ảo giác. Khi dùng liều lượng nhỏ, nó có thể tạo ra những thay đổi nhẹ trong nhận thức, tâm trạng và suy nghĩ. Khi dùng liều lượng lớn hơn, nó có thể tạo ra ảo giác thị giác và làm biến dạng không gian và thời gian.

LSD paper drugs

Nguồn: independent.co.uk

Dạng phổ biến nhất của LSD, là những giọt dung dịch LSD được làm khô trên tấm gelatin, mẩu giấy thấm hoặc viên đường, chúng sẽ giải phóng thuốc khi chúng được nuốt vào. Ngoài ra, LSD đôi khi cũng được bán dưới dạng chất lỏng, trong viên nén hoặc viên nang.

Ảnh hưởng của bùa lưỡi lên cơ thể con bạn như thế nào?

Bùa lưỡi có thể ảnh hưởng đến mọi người theo cách khác nhau, dựa trên:

 • Kích thước, trọng lượng và sức khỏe
 • Liệu người đó đã quen với việc dùng nó chưa
 • Liệu các loại thuốc khác có được dùng cùng lúc không
 • Độ mạnh của thuốc (thay đổi theo từng đợt).

Tác dụng của LSD thường bắt đầu sau 30 – 45 phút và có thể kéo dài từ 4 đến 12 giờ. Trong thời gian này, cơ thể con bạn sẽ có những thay đổi như:

LSD effects on brain

 • Hưng phấn và hạnh phúc
 • Sự giãn nở của đồng tử
 • Thay đổi tri giác, chẳng hạn như ảo giác thị giác và thính giác.
 • Nhầm lẫn và khó tập trung
 • Đau đầu
 • Buồn nôn
 • Nhịp tim nhanh hoặc không đều
 • Tăng nhiệt độ cơ thể, thở gấp
 • Nôn mửa

Ảnh hưởng lâu dài của bùa lưỡi đến cơ thể con bạn

Một số người thường xuyên sử dụng bùa lưỡi cuối cùng có thể gặp phải cảnh hồi tưởng. Hồi tưởng là khi con bạn trải qua những biến dạng thị giác liên quan đến những thay đổi về tri giác hoặc cảm xúc. Hồi tưởng có thể xảy ra vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí vài năm sau khi dùng thuốc lần cuối. Điều này có thể đáng lo ngại, đặc biệt nếu con bạn nhớ lại trải nghiệm đáng sợ.

What is LSD paper drug? - 3 mins parenting learning

Source: independent.co.uk

Ảnh hưởng của bùa lưỡi lên não con bạn

Trong giờ đầu tiên sau khi uống, con bạn có thể gặp những thay đổi về thị giác kèm theo những thay đổi lớn về tâm trạng. Trong khi bị ảo giác, người dùng có thể bị suy giảm nhận thức về chiều sâu và thời gian kèm theo nhận thức sai lệch về hình dạng và kích thước của vật thể, chuyển động, màu sắc, âm thanh, xúc giác và hình ảnh cơ thể của chính con bạn.

Khả năng phán đoán bằng âm thanh và nhìn thấy các mối nguy hiểm thông thường bị suy giảm, khiến con bạn dễ bị thương. Chẳng hạn như lúc lên cơn sau khi dùng tem giấy, con người thường rất phiêu tưởng mình là chim, đang ở tầng 10 mà nghĩ mình ở tầng 1 và có thể bay nên dễ bước chân ra lan can và rơi xuống đất, tử vong.

 hậu quả việc sử dụng muối tắm

Làm sao để ngăn ngừa mầm mống của bùa lưỡi ngay từ đầu?

Một trong những bước nền tảng đầu tiên để ngăn chặn con bạn tiếp cận với bùa lưỡi là giáo dục con. Bạn nên có nhiều cuộc trò chuyện thân mật với con về việc sử dụng chất kích thích nói chung và bùa lưỡi nói riêng. Hãy bắt đầu câu chuyện bằng việc hỏi quan điểm của con về bùa lưỡi, lắng nghe ý kiến ​​và câu hỏi của con bạn về bùa lưỡi.

talk to your kids about LSD

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cùng con thảo luận lý do không sử dụng bùa lưỡi. Thay vì hù dọa, bạn hãy nhấn mạnh việc sử dụng nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến những điều quan trọng đối với con.

Ngoài ra, bạn cũng cần cài phần mềm lọc nội dung Internet để bạn có thể biết được nếu như con tìm kiếm thông tin về chất gây nghiện hay chất kích thích. Để mắt kỹ đến những gì con xem vì mạng xã hội, chương trình truyền hình, phim ảnh và bài hát có thể tầm thường hóa việc sử dụng ma túy.

Bạn có thể cũng sẽ thích đọc về:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments