PornHub, trang web khiêu dâm phổ biến nhất thế giới, đã thông báo vào ngày 24/3/2020 rằng PornHub sẽ cung cấp miễn phí tất cả nội dung cao cấp trên toàn thế giới trong một tháng. Điều này đến từ việc cung cấp đăng ký miễn phí ở Ý, Tây Ban Nha và Pháp. Liên quan tới thông báo này, phụ huynh đang lo ngại hơn bao giờ hết và tìm kiếm sự trợ giúp để chặn PornHub, các trang web khiêu dâm và tìm các công cụ cho trình chặn khiêu dâm.

Nếu bạn thường xuyên lo lắng về việc con bạn vô tình xem phim khiêu dâm trong khi sử dụng Internet, bạn cần phải làm gì đó ngay lập tức để ngăn chặn điều đó trước khi xảy ra những hậu quả khác như nghiện sex. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 7 cách chặn Pornhub thành công trên Internet.

Chặn các trang web khiêu dâm: Thế tiến thoái lưỡng nan của cha mẹ

Hoàn toàn cấm con bạn sử dụng Internet là điều không thể. Nếu bạn cực đoan như vậy, bạn đang ngăn cản con mình tiếp xúc nhiều cơ hội học tập và giải trí thú vị. Tuy nhiên, một khi bạn quyết định giao smartphone hoặc máy tính cho con, bạn sẽ lo lắng rằng con mình có thể sẽ xem phim khiêu dâm trên Internet. Công nghệ ngày càng hiện đại, trẻ em có thể dễ dàng truy cập vào Pornhub và nhiều trang web sex khác chỉ với một cú nhấp chuột.

Tất nhiên, vấn đề không chỉ với PornHub. Trong thời gian này, khi trẻ em ở nhà, học tập và giải trí trực tuyến như xem phim, chơi game, nguy cơ trẻ vô tình hoặc cố ý truy cập các trang web sex đã tăng lên đáng kể. Các nhà phân phối phim sex nhận thấy sự gia tăng này trong thời gian trực tuyến và tận dụng nó để khai thác tiềm năng cho khán giả mới.

pornhub block

Cách chặn Pornhub và các trang web người lớn khác

Pornhub là một trang web sex nổi tiếng trên internet, được biết đến là trang web sex hàng đầu thế giới với các video miễn phí. Người dùng có thể phát trực tuyến video khiêu dâm nhanh chóng và chất lượng cao. Mặc dù trang web dành cho người lớn nhưng một số trẻ em cũng đang hướng tới nó.

Với mức độ phủ sóng rộng rãi và liên tục tìm kiếm người dùng tiềm năng mới, các bậc cha mẹ cần ngăn con mình xem phim sex ở độ tuổi dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Tiếp xúc sớm với nội dung sex có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm thần và sự phát triển thể chất của trẻ.

Những đứa trẻ bắt đầu xem phim sex khi còn nhỏ có xu hướng nghiện sex và tạo thói quen xem phim sex bất cứ khi nào có thời gian và cơ hội. Một khi đã nghiện, trẻ em hiếm khi dành thời gian làm bất cứ điều gì trên internet ngoại trừ xem phim sex. Do đó, cha mẹ nên chặn các trang web sex như Pornhub trên thiết bị của con mình và hạn chế chúng truy cập nội dung người lớn trên internet.

Chúng tôi sẽ đề xuất một số cách để chặn Pornhub và một số trình chặn khiêu dâm.

Có thể bạn cũng sẽ thích

5 Tác hại của phim khiêu dâm đối với con bạn

Làm thế nào để chặn nội dung khiêu dâm trên Twitter?

Trình chặn khiêu dâm đầu tiên: Kiểm soát nội dung trên iPhone

Nếu iPhone hoặc iPad chủ yếu được sử dụng bởi trẻ em, bạn có thể khóa thiết bị bằng cách sử dụng tính năng kiểm soát của phụ huynh trên iOS. Để bắt đầu, hãy chọn Settings> General>Restriction và chọn Enable Restriction.

Sau khi các hạn chế được kích hoạt, bạn sẽ được nhắc nhập mật mã gồm 4 chữ số, đặt mật mã mà con bạn không biết và không đoán được. Mã này khác mã 4 chữ số bạn sử dụng để mở khóa điện thoại.

Từ đây, bạn có thể vô hiệu hóa việc sử dụng một số ứng dụng và ngăn quyền truy cập vào các ứng dụng tuỳ theo xếp hạng.

protect kids from porn

Để ngăn con bạn cài đặt ứng dụng trả phí, mua phim, nhạc hoặc mua trong app store, hãy đặt mật khẩu an toàn cho tài khoản iTunes trên iPhone hoặc iPad đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn đã nhập mật khẩu để mua thứ gì đó trong ứng dụng, bạn có thể mua thêm mà không cần nhập lại mật khẩu sau 15 phút.

Vì vậy, đừng đưa điện thoại cho con bạn trong 15 phút này. Đây là cách bảo vệ cơ bản nhất để ngăn chặn nội dung không phù hợp, vì vậy bạn phải luôn đảm bảo rằng mình có mật khẩu tốt cho tài khoản của mình ngay cả khi con bạn không sử dụng thiết bị thường xuyên.

Bạn có thể thay đổi mật khẩu Apple ID của mình bằng cách truy cập appleid.apple.com, nhấp vào nút Manage Your Apple ID màu xanh lam, đăng nhập, chọn tùy chọn Password and Security, sau đó nhấp vào liên kết Change Password.

Bật Tìm kiếm An toàn của Google

Bật cài đặt Tìm kiếm an toàn của Google trên trình duyệt web của con bạn sẽ chặn các trang web sex tiếp cận chúng trên internet. Bằng cách bật cài đặt này, con bạn sẽ không thể tìm kiếm các trang web sex trên trình duyệt của chúng.

Tuy nhiên, cài đặt này quá đơn giản và dễ sử dụng, con bạn có thể tắt cài đặt này.

Giới hạn thời gian trực tuyến

Điều này không chỉ giúp con bạn tránh lạm dụng thiết bị, bảo vệ chúng khỏi chứng nghiện Internet, mà nó còn gián tiếp chặn truy cập web sex.

Screen Time là một cài đặt bảo mật được tích hợp trong hệ điều hành của thiết bị iOS. Nếu con bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn có thể bật Screen Time trên thiết bị của chúng và ngăn chúng xem các trang web sex.

Bạn có thể quyết định cách bạn muốn bật các cài đặt này. Bạn có thể đặt các giới hạn trên iPhone hoặc iPad của con mình và khóa chúng bằng mật mã. Hoặc, bạn cũng có thể quản lý thiết bị của con mình từ xa thông qua tính năng Family Sharing của Apple. Tính năng này tương tự như các giải pháp kiểm soát của phụ huynh khác.

Bằng cách sử dụng Screen Time, bạn có thể chặn các trang web sex tiếp cận con bạn. Bạn chỉ cần điều chỉnh và xem lại các cài đặt thường xuyên để đảm bảo nó hoạt động bình thường.

Hỏi nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn

Bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ internet chặn Pornhub và các trang web sex khác.

Họ cũng cung cấp các biện pháp kiểm soát của phụ huynh, quản lý thời gian sử dụng thiết bị hoặc bộ lọc nội dung để hạn chế việc con bạn tiếp xúc với nội dung sex và nội dung có hại khác.

Chặn các chương trình không phải của Apple

Các ứng dụng như Facebook, Chrome,… không phải của Apple nên khi con bạn sử dụng iPhone hoặc iPad, chúng hoàn toàn có thể truy cập vào những trang này và vô tình tiếp cận những nội dung không phù hợp.

Nếu thiết bị chỉ dành cho trẻ em sử dụng, không cài đặt bất kỳ ứng dụng nào cho phép truy cập Internet và đảm bảo tắt khả năng cài đặt ứng dụng.

Hoặc bạn có thể sử dụng Guided Access, cho phép con bạn sử dụng thiết bị đó để truy cập các ứng dụng cụ thể trong khi giữ chúng tránh xa bất kỳ thứ gì khác không phù hợp với lứa tuổi.

Với Guided Access, bạn có thể tạm thời khóa một số ứng dụng trong iPhone hoặc iPad của mình cũng như tắt các khu vực màn hình hoặc các nút phần cứng để tránh trẻ em mua hàng trong app store. Để bật Guided Access, chọn Settings> General> Accessibility> Guided Access

Khi bạn đã bật Guided Access, hãy mở ứng dụng bạn muốn chạy và nhấp vào nút Home ba lần để bắt đầu Guided Access. Bạn có thể chọn bất kỳ phần nào của màn hình mà bạn không muốn con mình có thể nhấp vào – như mua hàng trong app store – và tắt chúng đi.

Để đăng xuất, hãy nhấp vào nút Home ba lần và nhập mật mã mà con bạn không đoán ra được.

Các mẹo khác để chặn nội dung khiêu dâm từ con bạn

Trên thực tế, việc sử dụng các công nghệ để chặn Pornhub trên thiết bị của con bạn hoạt động hiệu quả nhất khi kết hợp với các cuộc trò chuyện giúp con bạn hiểu ý nghĩa của tình yêu, tình dục, các mối quan hệ.

Con bạn cần phân biệt giữa các thuật ngữ đó. Điều này chỉ có thể được thực hiện nếu bạn đầu tư vào một cuộc trò chuyện có giá trị và thân thiện với con mình.

Ngoài các giải pháp kỹ thuật chặn Pornhub, có một số mẹo khác có thể giúp bạn chặn các trang web sex khỏi con bạn một cách thông minh.

Nói chuyện với con bạn

Mặc dù thiết lập lọc nội dung và cài đặt trình chặn nội dung khiêu dâm có thể ngăn con bạn truy cập nội dung sex, nhưng rất có thể chúng vẫn đang cố gắng truy cập nội dung đó. Bạn càng chặn, con càng tò mò về nội dung sex và Pornhub. Để ngăn chặn điều đó, bạn nên nói chuyện với con bạn và giải thích cho chúng hiểu nội dung khiêu dâm là gì, tại sao nó tồn tại trên internet và tại sao con không nên xem nó.

Hãy làm cho cuộc giao tiếp này thực sự hữu ích và đầy cảm xúc. Đừng la mắng con bạn, hãy trò chuyện với chúng như một người bạn thực sự.

Hãy là người bạn đồng hành tốt của con

Đồng hành với con bạn và cố gắng làm cho thời gian rảnh rỗi của chúng không có Internet và có giá trị hơn. Bạn có thể lên lịch cho con một số hoạt động ngoài trời như bơi lội, cắm trại, v.v. Đây là cơ hội tốt để hiểu con bạn hơn và mặt khác, những hoạt động ngoài trời gắn kết gia đình, mang lại nhiều cơ hội hơn cho con của bạn để khám phá những sở thích khác, điều này làm chúng phân tâm khỏi việc tìm hiểu về các trang web sex.

Bên cạnh đó, một khi bạn xây dựng một môi trường chia sẻ, con bạn cảm thấy có thể đặt niềm tin vào bạn nhiều hơn, chúng dễ dàng chia sẻ những suy nghĩ của mình hơn và đây cũng là cơ hội để hiểu con bạn một cách toàn diện.

Kết luận

Các trang web mới đang được tạo ra trên Internet hàng giờ, hàng ngày. Người dùng Internet đăng nội dung không được giám sát trên blog, Wiki, Social Media và các trang web khác cả ngày.

Người tạo nội dung sex luôn cập nhật công nghệ mới nhất và đang phát triển các phương pháp mới và tinh vi hơn để mang lại một cú nhấp chuột ngây thơ đến những nơi tăm tối nhất trên thế giới ảo.

Vì sự an toàn của trẻ, cha mẹ cần sử dụng trình chặn khiêu dâm để chặn Pornhub, chặn các trang web sex để bảo vệ trẻ khỏi nội dung không mong muốn.

Như đã đề cập ở trên, có 2 chiến lược để chặn các trang web khiêu dâm như chặn Pornhub, có hoặc không có ứng dụng / phần mềm.

Để chặn Pornhub hoặc các trang web, các công cụ và ứng dụng hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn, tuy nhiên, bạn không nên phụ thuộc quá nhiều vào chúng. Thay vào đó, hãy dành nhiều thời gian để giáo dục, lắng nghe và chia sẻ những vấn đề nhạy cảm này với con bạn.

Có thể bạn cũng sẽ thích đọc về:

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments