Không bao giờ là quá muộn để bảo vệ con khỏi nội dung có hại trên Internet. Đã đến lúc cha mẹ tích cực sử dụng các công cụ bảo vệ cũng như giáo dục con về những gì phù hợp hoặc không phù hợp trên mạng.

Tại sao? Dưới đây là 4 tác hại của xem phim 18+ mà cha mẹ cần biết. 

4 tác hại của xem phim 18+ mà cha mẹ cần biết

Nội dung khiêu dâm là vấn đề nghiêm trọng thứ 2 trong những tác hại của Internet

Đúng vậy, theo một cuộc khảo sát của Google, nội dung khiêu dâm là vấn đề an toàn trực tuyến nghiêm trọng thứ hai ở nhà đối với trẻ em. Đừng tức giận vì trẻ có thể không cố ý tìm kiếm những nội dung nhạy cảm đó, 79% thanh thiếu niên tình cờ tiếp xúc với nội dung khiêu dâm xuất hiện trong nhà.

Đừng biến nơi an toàn nhất trở thành nơi nguy hiểm nhất cho con.

4 cách thiết lập tìm kiếm an toàn trên Yandex
Sử dụng Internet an toàn

3 trong số 5 học sinh (11-13 tuổi) vô tình tiếp xúc với nội dung 18+

Nội dung khiêu dâm không chỉ xuất hiện trên các trang web khiêu dâm, nó có ở khắp mọi nơi. Từ các nền tảng mạng xã hội, diễn đàn và cuộc trò chuyện nhóm đến các trang trò chơi trực tuyến và các trang phim trực tuyến. Tìm kiếm về các vấn đề liên quan (ví dụ: giới tính) cũng có thể dễ dàng gợi ý nội dung khiêu dâm.

Các nhà phân phối nội dung khiêu dâm đang tìm cách mở rộng để tiếp cận đối tượng trẻ và tiềm năng hơn – đặc biệt là trẻ em đã bắt đầu sử dụng các thiết bị kết nối Internet để học tập và vui chơi.

4 tác hại của xem phim 18+ mà cha mẹ cần biết
4 tác hại của xem phim 18+ mà cha mẹ cần biết

Một số trẻ em dưới 7 tuổi đã xem phim 18+ trên mạng

Theo khảo sát, 11 là độ tuổi trung bình tiếp xúc với nội dung khiêu dâm trực tuyến và độ tuổi này được rút ngắn xuống còn 7. Hầu hết các con không cố ý tìm kiếm nó, họ tình cờ tìm thấy nội dung khiêu dâm và cảm thấy đây là loại nội dung gây ảnh hưởng tiêu cực nhất.

4 HORRIBLY negative effects of porn that parents need to know
Tác hại của xem phim 18+ lên trẻ nhỏ

Khi trẻ xem phim khiêu dâm, chúng thường mô tả cảm giác là “kinh khủng” và “bối rối”, đặc biệt là trẻ em dưới 10 tuổi. Một cô gái 18 tuổi đã xem nội dung khiêu dâm và bạo lực cực đoan từ năm 7 tuổi cho rằng nó vẫn ám ảnh cô, ảnh hưởng đến sở thích tình dục và thay đổi quan điểm nữ quyền của cô.

Giai đoạn dưới 10 tuổi là giai đoạn trẻ tiếp xúc, khám phá thế giới bên ngoài nên dễ bắt chước và bị tác động bởi những yếu tố tiêu cực.

Nội dung không phù hợp như tai nạn, máu me, ngược đãi động vật, bạo lực và đặc biệt là nội dung khiêu dâm có thể khiến trẻ khó chịu, bối rối và ám ảnh trong tương lai.

Một số người cho rằng nội dung khiêu dâm khiến đàn ông mất đi sự nhạy cảm và đồng cảm với phụ nữ, thay vào đó coi phụ nữ là công cụ tình dục tham gia vào “giao dịch tương tác một chiều”.

Tác hại của xem phim 18+ được thể hiện rõ ràng trong các bộ phim khiêu dâm khi các nam diễn viên thể hiện sự thiếu đồng cảm với phụ nữ đến mức lạm dụng tình dục trong các bộ phim này là hoàn toàn bình thường.

Làm thế nào để bảo vệ con khỏi lừa đảo trực tuyến? - 5 phút kiến thức dành cho cha mẹ

41% trong số 11-17 tuổi đồng ý rằng việc xem phim khiêu dâm khiến họ ít tôn trọng người khác giới hơn

Trẻ em tin rằng nội dung khiêu dâm có thể ảnh hưởng đến hành vi và thái độ đối với tình dục và mối quan hệ.

Theo cuộc khảo sát, các cô gái đã từng xem nội dung khiêu dâm cho biết đây là “những việc cần làm” trong khi quan hệ tình dục và để đáp ứng mong đợi của bạn trai. Họ cũng nói về nỗi sợ hãi của mình rằng những hình ảnh cực đoan về tình dục sẽ bị nam giới coi là “bình thường” và vì vậy nó có thể được áp dụng.

what to do when kids watching porn

Một số bạn trẻ khác cảm thấy rằng phim khiêu dâm ảnh hưởng đến hành vi của họ khi quan hệ tình dục; đặc biệt là sau khi tiếp xúc với nội dung khiêu dâm “thô bạo” hoặc “cưỡng bức”.

Hành vi gây hấn và bạo lực đối với phụ nữ được tìm thấy trong hầu hết các nội dung khiêu dâm phổ biến có thể khiến con (đặc biệt là các bé trai) nghĩ rằng hành vi bạo lực đối với phụ nữ là được xã hội chấp nhận.

5-min parental guide: Help children on how to identify a scammer online

Ngoài ra, nội dung khiêu dâm thô bạo và bạo lực khiến con có những kỳ vọng không thực tế về tình dục và nhận thức sai lầm về mối quan hệ lành mạnh.

Thấy điều này hữu ích? Cha mẹ cũng có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

  8 con số đáng sợ về việc trẻ em xem phim khiêu dâm

  4 nhận thức sai lệch gây ra bởi phim khiêu dâm trên Internet

Cha mẹ có thể làm gì để ngăn trẻ xem phim khiêu dâm?

Như đã đề cập, nội dung khiêu dâm ngày càng trở nên phổ biến và lan truyền với tốc độ cực nhanh, khiến con có nguy cơ tiếp xúc với nội dung độc hại này.

Do não bộ của trẻ rất dễ bị tổn thương, điều thực sự quan trọng là phải chủ động bảo vệ con khỏi nội dung khiêu dâm bằng cách sử dụng bộ lọc nội dung độc hại. CyberPurify Kids, đã đạt 16.700 lượt tải xuống, được nhiều phụ huynh coi là một trong những phần mềm miễn phí tốt nhất để ẩn 15 loại nội dung có hại trên Internet, bao gồm:

  • Nội dung khiêu dâm
  • Nội dung kinh dị: máu me, tai nạn, ma quỷ, bạo lực, giết người, khủng bố, v.v
  • Từ ngữ thô tục, mang yếu tố gây hấn, thù hận, tổn thương người khác (Hate speech)
  • Nội dung quảng cáo thương mại về chất kích thích, chất gây nghiện như rượu, bia, cần sa, ma tuý, v.v.

Những công cụ này sẽ chặn nội dung khiêu dâm trên Internet, giúp giảm thiểu khả năng truy cập của con vào nội dung có hại, đảm bảo môi trường trực tuyến lành mạnh cho con nhưng đồng thời không xâm phạm quyền riêng tư của con.

Dưới đây là cách chặn Web đen bằng CyberPurify Kids:

CyberPurify Kids có sẵn cho Google Chrome, Safari, Firefox và Microsoft Edge. Hãy lấy Chrome làm ví dụ:

  1. Mở trình duyệt Google Chrome

2. Truy cập vào Google Chrome Extensions

3. Nhập “CyberPurify” vào hộp tìm kiếm và Enter.

how to block adult content on Chrome

4. Nhấp vào CyberPurify hiển thị trong kết quả

5. Nhấp vào Add to Chrome > Add extension

how to block inappropriate website on google chrome

6. Kết quả hiển thị như hình bên dưới là đã cài đặt thành công.

how to block bad sites on google chrome

Để sử dụng internet an toàn, cha mẹ hãy nhớ rằng

Không có công cụ công nghệ nào hoạt động chính xác 100%. Hãy chủ động thảo luận và trò chuyện về nội dung không phù hợp với con

Nội dung khiêu dâm là một trong những vấn đề nhạy cảm cần được giải quyết. Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng những cuộc trò chuyện như thế này sẽ cướp đi sự trong trắng của con họ, nhưng trên thực tế, trò chuyện là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ con khỏi những tác hại của xem phim 18+.

Hãy lắng nghe và cởi mở với những gì con chia sẻ. Nếu trẻ có bất kỳ câu hỏi nào, tốt nhất cha mẹ nên trả lời ngắn gọn, trung thực và đừng bịa ra câu trả lời nếu cha mẹ không biết.

Có thể cha mẹ đã bỏ lỡ bài viết tuyệt vời này:

  6 nơi ẩn chứa nội dung khiêu dâm mà chỉ có cha mẹ thông thái mới biết

  Tác động của khiêu dâm lên nhận thức về cơ thể của con bạn tiêu cực thế nào?

  Con xem phim khiêu dâm? Đừng bỏ qua 4 câu chuyện xử trí thông minh này

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments