Hiện nay việc các trang web phim đen xuất hiện quá nhiều trên Internet đã khiến nhiều cha mẹ lo lắng và cố gắng tìm cách chặn chúng ra khỏi thiết bị của con mình. Tình hình này có lẽ càng tệ hơn nữa khi Covid khiến trẻ thường xuyên phải ở nhà và phụ thuộc nhiều vào việc sử dụng Internet, gia tăng rủi ro tiếp cận với nội dung độc hại.

Hiểu được tâm lý này, CyberPurify sẽ giúp cha mẹ 3 cách chặn website trên Safari iOS trên thiết bị của con bạn hiệu quả, nhanh và hoàn toàn miễn phí!

3 cách chặn website trên Safari iOS

Sử dụng tính năng Thời gian sử dụng (Screen Time) của iPhone

“Thời gian sử dụng” (Screen Time) là tính năng kiểm soát phụ huynh có sẵn cho Safari trên iPhone – đây được xem là cách chặn website trên Safari iOS nhanh chóng nhất. Bạn thực hiện theo các bước sau:

 1. Chọn Cài đặt (Settings)
 2. Chọn Thời gian sử dụng (Screen Time)
 3. Chọn Giới hạn nội dung và quyền riêng tư (Contents & Privacy Restrictions)
 4. Chuyển thanh trượt Contents & Privacy Restrictions thành bật, hoặc sang màu xanh lục.

5. Nhấn vào Content Restrictions.

6. Nhấn vào Web Content.

 • Tính năng Unrestricted Access cho phép con bạn truy cập vào bất kì nội dung nào
 • Tính năng Giới hạn trang web người lớn (Limit Adult Website): cho phép bạn ngăn quyền truy cập vào danh sách các trang web dành cho người lớn của Apple trên điện thoại. Bạn có thể bổ sung thủ công bằng cách nhấn vào Add Website, sau đó thêm địa chỉ của các trang web mà bạn không muốn con mình truy cập vào.

 • Tính năng Chỉ cho phép một số trang web nhất định (Allowed Websites Only) giúp bạn giới hạn thiết bị này và con bạn chỉ có thể truy cập các trang web được xác định trước.

Tính năng này cũng được áp dụng tương tự đối với iPad.

Sử dụng tính năng Thời gian sử dụng (Screen Time) của MacBook

Tương tự, đối với Mac, bạn cũng sử dụng tính năng Screen Time có sẵn trong cài đặt để chặn website mà bạn không muốn con truy cập trên Safari của con. Safari có cung cấp cho cha mẹ quyền kiểm soát, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về cách thiết lập kiểm soát phụ huynh trên MacBook. Cách bạn truy cập Screen Time khá khác so với iPhone hay iPad, bên dưới là cách thực hiện:

 1. Nhấn chọn logo Apple ở góc trên bên trái
 2. Chọn Tuỳ chỉnh hệ thống (System Preferences)
 3. Chọn Thời gian sử dụng (Screen Time)
 4. Nhấn vào Nội dung & Quyền riêng tư (Content & Privacy)
 5. Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào Turn On.
 6. Nhấn vào Content, sau đó chọn một trong các tùy chọn sau:
 • Unrestricted Access: Tính năng này cho phép con bạn truy cập bất kỳ trang nào trên web
 • Limit Adult Website: Tính năng này cho phép chặn các trang web mà Apple đã liệt kê là dành cho người lớn. Cũng như iPhone và iPad, bạn cũng có thể bổ sung thủ công các trang web của riêng bạn ở đây.

Để bổ sung các website bạn muốn chặn, chọn Customize. Trong khung Restricted, nhấn vào dấu + sau đó bạn paste URL mà bạn muốn chặn vào và chọn Ok.

 • Allowed Websites Only: Bạn có thể tạo một danh sách các trang web là những trang duy nhất mà con bạn có thể truy cập bằng cách thêm địa chỉ của chúng vào danh sách này.

Sử dụng Tiện ích bổ sung của Safari

Hầu hết phụ huynh khi muốn chặn website trên trình duyệt Safari là họ không muốn con mình truy cập vào các trang web phim khiêu dâm. Các tính năng có sẵn của Safari được đề cập có thể giúp bạn bảo vệ con bạn, nhưng chỉ ở một mức độ nào đó. Bởi nội dung độc hại như nội dung khiêu dâm được tạo ra và lan nhanh tính theo từng giây từng phút, vì vậy mà:

 • Bộ lọc tự động của Apple (tính năng Limit Adult Websites) sẽ không đủ nhanh để cập nhật.
 • Bạn không thể nào dành hàng giờ mỗi ngày bổ sung website một cách thủ công.
 • Nội dung khiêu dâm không chỉ xuất hiện trên các website khiêu dâm mà len lỏi dưới dạng quảng cáo, quảng cáo pop-up, mail rác, links… tràn lan trên các trang web không liên quan gì đến nội dung khiêu dâm cả.

best parental control software

Đây là lí do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng thêm công cụ lọc nội dung online để ẩn đi 15 loại nội dung độc hại trên Internet, bao gồm:

 • Nội dung khiêu dâm
 • Nội dung kinh dị như máu me, tai nạn, ma quỷ, bạo lực, giết người, khủng bố, v.v
 • Nội dung về chất kích thích, chất gây nghiện như rượu, bia, cần sa, ma tuý,v.v
 • Nội dung mang yếu tố gây hấn, tổn thương người khác như Hate speech

Điều đặc biệt là tiện ích mở rộng này hoàn toàn miễn phí, giúp hạn chế tối đa việc con bạn tiếp cận với nội dung độc hại, đảm bảo môi trường mạng lành mạnh cho con nhưng không xâm hại quyền riêng tư của con.

 Cách tải về trên MacBook:

 1. Chọn Safari bên góc trên bên trái màn hình
 2. Chọn Safari Extension
 3. Nhấn vào ô tìm kiếm, chọn CyberPurify
 4. Chọn cài đặt. Sau đó thiết bị của bạn sẽ được tự động bảo vệ khỏi 15 loại nội dung độc hại trên Internet.

Chủ động luôn là đặc tính vốn có của các bậc cha mẹ hiện đại. Để bảo vệ con tốt hơn nữa khỏi mọi trang web khiêu dâm, bạo lực, giết người, dù con dùng bất kì thiết bị kết nối Internet nào, bạn nên đặt trước Wifi Device, trở thành các bậc phụ huynh đầu tiên sở hữu giải pháp 24/7 bảo vệ con bạn khỏi các trang web độc hại.

Có thể bạn sẽ thích đọc về: